Header Ads

ฟอร์ติเน็ต ขยายสายผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อเครือข่ายปลอดภัย ไร้กังวล ควบรวม "เน็ตเวิร์กกิ้ง" และ "ซีเคียวริตี้" เข้าด้วยกัน เปิดตัว FortiGate 90G ใหม่ เร่งความเร็วด้วย SP5 ASIC และบริการ FortiGuard ด้วยขุมพลัง AI

 .com/img/a/


จอห์น แมดดิสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและรองประธานฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ ฟอร์ติเน็ต กล่าวว่า "เน็ตเวิร์กกิ้ง และ ซีเคียวริตี้ กลายเป็นสิ่งที่ต้องมาบรรจบและหลอมรวมเข้าด้วยกัน เพื่อรักษาความปลอดภัยและเชื่อมต่อโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริด โดยช่วยเสริมพลังการทำงานแบบไฮบริดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจริงๆ แล้ว เราได้คาดการณ์ล่วงหน้าไว้ว่า ระบบซีเคียวเน็ตเวิร์กกิ้ง จะทำให้ความสำคัญของระบบเน็ตเวิร์กกิ้งลดลง และส่งอิทธิพลต่อตลาดมากขึ้น โดยฟอร์ติเน็ตจะยังคงขยายและผสานรวมกลุ่มผลิตภัณฑ์ซีเคียวเน็ตเวิร์กกิ้ง เข้ากับ FortiGuard AI-Powered Security Services ซึ่งเป็นบริการรักษาความปลอดภัยที่ขับเคลื่อนด้วยพลังจาก AI ทั้งในส่วนของเน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ Secure SD-WAN Universal ZTNA และ SASE รวมถึง LAN ตลอดจน Wireless LAN ที่มีทั้งหมด"

ฟอร์ติเน็ต ผู้นำด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลกที่ขับเคลื่อนการผสานรวมของระบบเน็ตเวิร์กกิ้งและซีเคียวริตี้ ประกาศเปิดตัว FortiGate 90G อุปกรณ์ Secure SD-WAN ตัวแรกและ NGFW พร้อมหน่วยประมวลผลความปลอดภัยใหม่ 5 (SP5) ASIC ที่ให้ประสิทธิภาพในการป้องกันภัยคุกคามที่ขับเคลื่อนด้วย AI ในระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรม พร้อมความสามารถในการขยายศักยภาพการทำงาน ช่วยเพิ่มพลังและประสิทธิภาพในการทำงานในราคาที่คุ้มค่า การขยายสายผลิตภัณฑ์ซีเคียว เน็ตเวิร์กกิ้ง (Secure Networking) ใหม่ของฟอร์ติเน็ต ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับบริษัทในการรักษาความปลอดภัยได้อย่างสอดประสาน ตลอดจนการบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ ให้ระบบวิเคราะห์ และ FortiGuard AI-Powered Security Services หรือบริการรักษาความปลอดภัยที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของฟอร์ติการ์ดบนเครือข่ายแบบไฮบริดทั้งหมด

เปิดตัว FortiGate 90G ใหม่ที่มาพร้อม SP5 ASIC

FortiGate 90G ซีรีส์ใหม่ของเน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ (NGFW) ให้ความสามารถด้าน ซีเคียวเน็ตเวิร์กกิ้ง ในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ อาทิ ไฟร์วอลล์แบบ hybrid mesh SD-WAN และ SD-Branch ไปยังระบบเอดจ์ปลายทางที่กระจายอยู่โดยรอบ นอกจากนี้ FortiGate 90G ยังเป็นรากฐานในการก้าวสู่ SASE และ Zero-Trust ของลูกค้า เพื่อให้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้อย่างปลอดภัย รวมไปถึง Private Access และใช้บริการ SaaS ได้อย่างปลอดภัย

FortiGate 90G ได้ถูกผสานรวมกับ FortiGuard AI-Powered Security Services อย่างสมบูรณ์เพื่อให้การป้องกันการบุกรุกด้วยวิธีการล้ำหน้า ด้วยการตรวจสอบแบบ Deep Packet ในเชิงลึกอย่างละเอียด สำหรับทราฟฟิกที่เข้ารหัส SSL/TLS ตลอดจนให้บริการรักษาความปลอดภัยของเว็บ ( Web Security Services) อาทิ การทำฟิลเตอริ่ง DNS และ URL เพื่อบล็อกการเข้าถึงโดเมนและ URLs ที่เป็นอันตราย รวมไปถึงการรักษาความปลอดภัยเนื้อหา เช่น การทำ Inline Sandboxing เพื่อหยุดการโจมตีแบบ Zero Day และการคุกคามแบบ File-based อื่นๆ

.com/img/a/

.com/img/a/


ทั้งนี้ ชุดไฟร์วอลล์ใหม่ คือชุดแรกที่มาพร้อมกับ SP5 ASIC ซึ่งเป็นเทคโนโลยี ASIC รุ่นที่ 5 ของฟอร์ติเน็ต ที่ประกาศเปิดตัวไปในช่วงต้นปี โดยให้ความสามารถในการเร่งความเร็วและเรียกใช้แอปพลิเคชันพร้อมกันได้มากกว่า 2 ตัวขึ้นไป ตัวอย่างเช่น เน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ (NGFW) เทคโนโลยี ZTNA (Zero-Trust Network Access) SD-WAN และการตรวจสอบ SSL ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า พลังของ FortiGate 90G พร้อมด้วย SP5 ASIC ของฟอร์ติเน็ต และ FortiGuard AI-Powered Security Services ให้ความสามารถที่เหนือชั้น ในการเปรียบเทียบจากตารางSecurity Compute Rating ด้านล่าง ที่เป็นเกณฑ์การเปรียบเทียบประสิทธิภาพไฟร์วอลล์ชั้นนำในตลาดของ FortiGate 90G ซีรีส์Specification

FortiGate  
90G

Security Compute Rating

Industry Average

Palo Alto Networks 
PA-450

Check Point Quantum 3600

Cisco  
Meraki MX85

Juniper SRX340

Firewall Throughput 

28 Gbps

9x

3.13 Gbps

3.5 Gbps

3.3 Gbps

1 Gbps

4.7 Gbps

NGFW Throughput 

2.5 Gbps

2.6x

0.96 Gbps

N/A

1.5 Gbps

N/A

0.42 Gbps

IPSec VPN 

25 Gbps

16.3x

1.54 Gbps

2.2 Gbps

2.71 Gbps

0.5 Gbps

0.73 Gbps

Threat Protection  

2.2 Gbps

2.3x

0.96 Gbps

1.4 Gbps

0.78 Gbps

0.7 Gbps

N/A

Connections per Second 

124K

4x

31K

51K

32K

N/A

10K

Power Consumption

FortiGate 90G

Energy Efficiency

Industry Average

Palo Alto Networks 
PA-450

Check Point Quantum 3600

Cisco  
Meraki MX85

Juniper SRX340

Watts/Gbps Firewall Throughput 

0.87 W

28.8x

25.06 W

11.71 W

7.58 W

55 W

25.69 W

Watts/Gbps IPsec VPN Throughput 

0.94 W

81.1x

76.26 W

18.64 W

9.26 W

110 W

167.12 W

BTU/h per Gbps of Firewall Throughput 

2.97 BTU

17.4x

51.8 BTU

40.29 BTU

25.76 BTU

N/A

89.3  6 BTU

      


· ประสิทธิภาพการป้องกันภัยคุกคามของ FortiGate 90G วัดได้จาก Firewall, IPS, Application Control และ Malware Protection รวมLoggging

· ตัวเลขสำหรับโซลูชันที่แข่งขันกันมาจากแหล่งข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะ ผู้จำหน่ายรายอื่นๆ อาจมีวิธีการและรูปแบบในการทดสอบที่แตกต่างกันไป


· การวัดค่าการใช้พลังงานทั้งหมด มาจากข้อมูลภายนอกและคู่มือระบบฮาร์ดแวร์โดยโดยอิงตามการใช้พลังงานสูงสุด

ความพร้อมในการทำตลาด ปัจจุบัน FortiGate 90G วางตลาดแล้ว

เสริมพลังให้กับโลกไฮบริด ผสานเน็ตเวิร์กกิ้งและซีเคียวริตี้เข้าด้วยกัน

การสร้างการเติบโต ตลอดจนการขยายธุรกิจดิจิทัล พร้อมปกป้องโครงสร้างพื้นฐานแบบกระจายศูนย์ และสนับสนุนคนทำงานแบบไฮบริดไปพร้อมกัน คือสิ่งสำคัญและซับซ้อนมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา และนั่นคือเหตุผลที่ฟอร์ติเน็ต ได้นำเสนอสายผลิตภัณฑ์ซีเคียว เน็ตเวิร์กกิ้ง ที่ผสานรวมเทคโนโลยีเน็ตเวิร์กกิ้งเข้ากับ FortiGuard AI-Powered Security Services ในระบบเอดจ์ที่ปลายทางทั้งหมด เพื่อปิดช่องว่างด้านความปลอดภัย อีกทั้งช่วยให้องค์กรได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น การประกาศเปิดตัวครั้งนี้ คือการตอกย้ำความมุ่งมั่นของฟอร์ติเน็ตในการขยายและผสานรวมเทคโนโลยีซีเคียวเน็ตเวิร์กกิ้งในส่วนต่างๆ ได้แก่

· ไฟร์วอลล์แบบ Hybrid Mesh เพื่อการใช้งานสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์และบนคลาวด์

· Secure SD-WAN สำหรับสำนักงานสาขา

· SASE สำหรับผู้ใช้ที่อยู่ห่างไกลและในสำนักงานสาขา

· Universal ZTNA สำหรับผู้ใช้ที่อยู่ห่างไกลและตามโลเคชั่นต่างๆ ของระบบเครือข่าย (campus locations) เพื่อใช้งานในองค์กร

· WLAN/LAN สำหรับสำนักงานสาขาและโลเคชั่นต่างๆ ของระบบเครือข่าย (campus locations) เพื่อใช้งานในองค์กร

ข้อมูลเพิ่มเติม

· เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Secure Networking ของฟอร์ติเน็ต

· เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ FortiGuard AI-Powered Security Services.

· เรียนรู้เกี่ยวกับ การฝึกอบรมด้านซีเคียวริตี้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ของฟอร์ติเน็ตซึ่งรวมถึงการตระหนักรู้เกี่ยวกับไซเบอร์ในวงกว้างและการฝึกอบรมด้านผลิตภัณฑ์ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ Fortinet Training Advancement Agenda (TAA) สถาบันฝึกอบรมฟอร์ติเน็ต (Fortinet Training Institute) ยังให้การฝึกอบรมและใบประกาศนียบัตร (certification) ผ่านทาง Network Security Expert (NSE) CertificationAcademic Partner, และโปรแกรม Education Outreach ต่างๆ

· เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ FortiGuard Labs ระบบข่าวกรองภัยคุกคาม (threat intelligence) และงานวิจัย ตลอนจน การแจ้งเตือนการแพร่ระบาด (Outbreak Alerts) ซึ่งให้ขั้นตอนในการบรรเทาการโจมตีด้วยการเจาะระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ได้อย่างทันท่วงที

· เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ FortiGuard Security Services ของฟอร์ติเน็ต

· อ่านวิธีการที่ ลูกค้าของฟอร์ติเน็ต ใช้ในการรักษาความปลออดภัยให้กับการทำงานขององค์กร

· ติดตามข่าวสารต่างๆ ของฟอร์ติเน็ตได้ที่ Twitter LinkedIn Facebook และ Instagram หรือสมัครเพื่อรับข้อมูลของของฟอร์ติเน็ตผ่านทาง blog หรือ YouTube.

เกี่ยวกับฟอร์ติเน็ต

ฟอร์ติเน็ต คือแรงขับเคลื่อนเพื่อพัฒนาความปลอดภัยทางไซเบอร์พร้อมผสานรวมเน็ตเวิร์กกิ้งและซีเคียวริตี้เข้าด้วยกัน ภารกิจของเราคือการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้คน อุปกรณ์ และข้อมูลที่มีอยู่ในทุกที่ และวันนี้เรามอบความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้กับคุณในทุกที่ที่ต้องการด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์แบบบูรณาการที่ใหญ่ที่สุดในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ (Enterprise-Grade) กว่า 50 รายการ โดยมีลูกค้าเกินครึ่งล้านให้ความไว้วางใจในโซลูชันต่างๆ ของฟอร์ติเน็ต ซึ่งเป็นหนึ่งในโซลูชันที่มีการใช้งานมากที่สุด มีจำนวนการจดสิทธิบัตรมากที่สุด และผ่านการตรวจสอบมากที่สุดในอุตสาหกรรม สถาบันฝึกอบรม Fortinet (Fortinet Training Institute) หนึ่งในโปรแกรมการฝึกอบรมที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรม ที่ทุ่มเทให้กับการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยไซเบอร์และโอกาสทางอาชีพใหม่ๆ สำหรับทุกคน FortiGuard Labs ซึ่งเป็นองค์กรข่าวกรองและวิจัยภัยคุกคามระดับแนวหน้าของ Fortinet พัฒนาและใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่องมือและ AI ระดับแถวหน้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับการป้องกันได้อย่างทันท่วงทีตลอดเวลา รวมถึงข่าวกรองภัยคุกคามที่ใช้ดำเนินการได้จริง เรียนรู้เพิ่มเติมที่เว็บไซต์ฟอร์ติเน็ต Fortinet Blog และ FortiGuard Labs

No comments

Powered by Blogger.