Header Ads

La-Z-Boy ปฏิวัติวงการเฟอร์นิเจอร์ ชูนวัตกรรมสีเขียว ปลดล็อกมิติใหม่แห่งการพักผ่อนในแบบรักษ์โลก ด้วยคอนเซ็ปต์ Earth Matters, Live Better

La-Z-Boy%20Event%203

La-Z-Boy แบรนด์เก้าอี้ชั้นนำจากอเมริกาที่ได้รับความนิยมและครองอันดับหนึ่งของประเทศมาอย่างยาวนาน มุ่งเน้นการใส่ใจและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน ภายใต้หลัก ESG เปิดตัว 2 คอลเลกชั่นผ้าใหม่ล่าสุด Conserve™Sustainable Fabrics และ Antimicrobial & Pet Friendly Fabrics ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ไอคลีน (iClean) ที่เป็นนวัตกรรมเฉพาะของ La-Z-Boy ปกป้องทุกการเลอะ ในลุคที่โดดเด่นและทันสมัย แต่ยังคงความหรูหรา ให้สัมผัสนุ่มสบาย ทำความสะอาดง่าย ตอบโจทย์ทุกกลุ่มอายุ และการตกแต่ง ภายใต้แนวคิด La-Z-Boy ร่วมรักษ์โลก Earth Matters, Live Better

La-Z-Boy%20Event%207
คุณวิภา เกษตรสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลบิซ เวนเจอร์ จำกัด เผยว่า “La-Z-Boy มุ่งมั่นเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสังคมให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในยุคที่โลกกำลังมุ่งสู่วิถีการมีชีวิตที่ยั่งยืน Sustainability และการรักษ์โลก ซึ่งปัจจุบันผู้บริโภคหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รวมถึงวัสดุและกระบวนการผลิตที่ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ไม่เว้นแม้แต่สินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ส่งผลให้ความต้องการ Green Furniture เพิ่มขึ้นตามไปด้วย

**ตลาดเฟอร์นิเจอร์รักษ์โลก (Green Furniture) เป็นเทรนด์ของเฟอร์นิเจอร์ ที่กำลังมาแรงและได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก และมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง แม้ปัจจุบันตลาดนี้จะมีสัดส่วนเพียง 10.3% ของมูลค่าตลาดเฟอร์นิเจอร์รวมทุกผลิตภัณฑ์ทั่วโลก ที่มีมูลค่ากว่า 4.2 แสนล้านเหรียญสหรัฐ แต่ Research and Markets ระบุว่า ในปี 2570 ตลาดจะขยายมูลค่าแตะระดับ 6.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือมีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านบาท ในปี 2570

La-Z-Boy%20Event%206

ปัจจุบัน La-Z-Boy เป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับมายาวนานมากว่า 96 ปี มีช่องทางการจำหน่ายกว่า 65 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยคุณภาพมาตรฐานที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเก้าอี้ที่มีระบบกลไกดีที่สุดในโลก มีความแข็งแรง ทนทาน ให้ความนุ่มสบายสูงสุด และเป็นแบรนด์เดียวที่รับประกันกลไกและโครงสร้างนานถึง 10 ปี เราตระหนักและให้ความสำคัญต่อการรักษาสิ่งแวดล้อมให้เกิดความยั่งยืนมาโดยตลอด วัสดุไม้ที่เราใช้ล้วนมาจากโครงการป่าปลูกที่มีความ

รับผิดชอบและมีการจัดการอย่างดีซึ่งได้มาตรฐานสูง และไม่มีส่วนในการตัดไม้ทำลายป่า โดยไม้ที่นำมาใช้กว่า 74% มาจากแหล่งปลูกที่หมุนเวียน ทุกชิ้นงานได้รับการพัฒนาด้วยวัสดุไม้ที่ผ่านการรับรองจาก Forest Stewardship Council (FSC)”

La-Z-Boy%20Event%201

สำหรับคอลเลกชั่น Conserve™ Sustainable Fabrics ความสบายที่หาได้จากวัสดุเหลือใช้ในชีวิตประจำวัน ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก La-Z-Boy เท่านั้น กับผ้าที่ทำมาจากขวดพลาสติกรีไซเคิล ให้คุณรู้สึกสบายใจเมื่อรู้ว่าคุณกำลังเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สะท้อนความมุ่งมั่นของ La-Z-Boy ในการเป็นส่วนหนึ่งในการที่จะลดการสร้างมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างความยั่งยืนให้เกิดขึ้น และสำหรับคอลเลกชั่น Anti-microbial & Pet Friendly Fabric ผ้าต้านจุลินทรีย์ & เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง ช่วยให้ผ้าสะอาด ดูใหม่อยู่เสมอ ด้วยคุณสมบัติในการป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อรา และแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์บนพื้นผิวของผ้าและยังมีความทนทาน ผ่านการทดสอบพิเศษป้องกันรอยขีดข่วนและการเสียดสีจากสัตว์เลี้ยง และสารเคลือบจะไม่ถูกชะล้างจากการทำความสะอาดทั่วไป ช่วยให้ผ้ามีอายุใช้งานยาวนานขึ้น และคงความใหม่อยู่เสมอ ผสานเทคโนโลยี ไอคลีน ไม่ทิ้งคราบ ทำความสะอาดง่าย และให้สัมผัสที่นุ่นสบายเป็นพิเศษ

La-Z-Boy ได้จัดงาน ‘Earth Matters, Live Better by La-Z-Boy’ เพื่อเป็นการเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่นี้ ณ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี บริเวณโถงกลางชั้น 4 (หน้า ร้าน God Father) ระหว่างวันที่ 5 - 16 กุมภาพันธ์ พร้อมเสวนาสร้างสรรค์มากมาย จากแขกรับเชิญผู้ทรงคุณวุฒิ ที่จะมาร่วมพูดคุยและแบ่งปันประสบการณ์ในหัวข้อต่างๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงสู่ความยั่งยืนในชีวิตประจำวัน และการดำเนินธุรกิจ การเปิดตัวนี้ไม่เพียงแต่เฉลิมฉลองนวัตกรรมใหม่ แต่ยังเป็นการสร้างการรับรู้และเพิ่มภาพลักษณ์แบรนด์ของ La-Z-Boy ที่ตระหนักถึงความสำคัญต่อการสร้างความยั่งยืนให้เกิดขึ้นอย่างแท้จริง

“โดยในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมกระตุ้นการตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งรายการส่งเสริมการขาย กิจกรรมเวิร์คช็อป รวมถึงกิจกรรมเพื่อสังคม เราภูมิใจที่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความสุขในชีวิตประจำวัน พร้อมกับสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้นสำหรับโลกของเรา และกิจกรรมพิเศษเพิ่มขึ้นในปีนี้คือ La-Z-Boy อยากชวนให้ผู้คนได้จัดสรรเวลาเพื่อพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ นอกเหนือจากการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ เหน็ดเหนื่อยจากงาน การเข้าสังคม Make Lazy Moments Last” คุณวิภา กล่าวทิ้งท้าย


La-Z-Boy%20Event%205

ตารางกำหนดการเสวนาภายในงาน Earth Matters, Live Better

วันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567

o 14:00-16:00น. วันเปิดงานเป็นทางการ

o 15:00-15:30น. Panel Discussion: “Awakening SMEs to the Sustainability Matter” โดย คุณใยบัว เชื้อสุวรรณ์ CEO บริษัท ออปติไวส์ จำกัด และ ดร.กันตพัฒน์ ธนกุลจีรพัฒน์ CEO บริษัท อิคซ์เพาด์ จำกัด

● วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567

o 16:00-17:00น. “Navigating the path towards a sustainable future for Thai cuisine with a commitment to zero food waste” โดย คุณเนย์ วิชชุพล เจริญทรัพย์ เจ้าของร้าน Nawa Thai Cuisine (ร้านอาหารที่ได้มิชลิน 1 ดาวไวที่สุด)

● วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567

o 15:00-16:00น. The Journey to Net Zero: “How to implement sustainability in Interior Design” โดยคุณรพี ประดิษฐ์สถาวงษ์ Executive Director บริษัท อินทีเรีย อาร์คิเทคส์ 49

o 16:00-17:00น. Design with Purpose: “Building a Sustainable World” โดยคุณจือ ณัฎฐา สุนทรวิเนตร์ กรรมการบริษัท ดับเบิ้ล วี สเปซ จำกัด หนึ่งในผู้ที่ได้รับรางวัล 2023's Top 100 Architects and Designers

**ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจกรุงไทย คอมพาส (Krungthai Compass)

No comments

Powered by Blogger.