Header Ads

วัดสวนแก้ว ผลักดันผลิตผลท้องถิ่น จาก Local สู่ เลอค่า จัดงาน "Suan Kaew Food Festi-Wat (งานสวนแก้วรวมพลังวัฒนธรรมอาหาร)"

 


.com/img/a/

ชิม ช้อป อาหาร 5 ดาว ราคาจับต้องได้ พร้อมประมูลของที่ระลึกจากคนบันเทิง วัดสวนแก้ว ผลักดันผลิตผลท้องถิ่นสู่เมนูระดับโลก ต่อยอดผลผลิตจากทางวัด จัดแถลงข่าวงาน"Suan Kaew Food Festi-Wat (งานสวนแก้วรวมพลังวัฒนธรรมอาหาร)" งานแฟร์ครั้งแรกของวัดสวนแก้ว โดย 2 พิธีกรสาวสวย "ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 , Top 5 Miss Universe 2019 และ "เทวี-ฤาชนก มีแสง" มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2022 เปิดตัว 5 เชฟกิตติมศักดิ์ พร้อมจัดตัวอย่าง Chef Table เพื่อยกระดับ Local สู่เลอค่า และให้เปิดชิม 30 ร้านตัวอย่าง ที่ผ่านมาตรฐาน Suan Kaew Chef 5 stars หรือ สวนแก้วเชฟ 5 ดาว ที่การันตรีความอร่อยระดับ 5 ดาว จาก 5 เชฟกิตติมศักดิ์ ที่ช่วยกันคัดสรรร้านค้าหน้าเก่าหน้าใหม่ ร้านเล็กร้านใหญ่ให้ได้รับโอกาสออกบูธขายฟรี ในงาน"Suan Kaew Food Festi-Wat (งานสวนแก้วรวมพลังวัฒนธรรมอาหาร)" ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-31 มีนาคม 2567 ตั้งแต่เวลา 08.00–18.00 น. ที่วัดสวนแก้ว จ.นนทบุรีi

22 กุมภาพันธ์ 2567 ณ วัดสวนแก้ว จังหวัดนนทบุรี โดยพระราชธรรมนิเทศ (พระพยอม กัลยาโณ) พระสังฆาธิการ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จังหวัดนนทบุรี พระนักเทศน์, นักบรรยาย และนักสังคมสงเคราะห์ชาวนนทบุรี ผู้ก่อตั้งมูลนิธิสวนแก้ว จัดงานแถลงข่าว "Suan Kaew Food Festi-Wat (งานสวนแก้วรวมพลังวัฒนธรรมอาหาร)" เทศกาลอาหารครั้งแรกของวัดสวนแก้ว เพื่อผลักดันผลิตผลท้องถิ่นสู่เมนูระดับโลก พร้อมสนับสนุนร้านอาหารอร่อยมีคุณภาพ คือต้องอร่อย สด สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน Suan Kaew Chef 5 Stars (สวนแก้วเชฟ 5 ดาว) ให้ร้านค้าที่ได้รับการคัดเลือกมีพื้นที่สร้างรายได้ขายสินค้าราคาเหมาะสม ให้ผู้มาเที่ยวงานทุกระดับชั้นได้ลิ้มรสแบบสบายกระเป๋า โดยทางวัดฯ คัดสรรจากร้านอาหารทุกประเภทที่สนใจร่วมงานส่งมาพิสูจน์ ทั้งร้านดังและร้านเปิดใหม่ ทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม ให้ 5 เชฟชื่อดัง ได้แก่ เชฟโต้ง- พงศ์ภรณ์ บุญปั้น Executive Chef of The Chef Ambassador Thai Food UNESCO, เชฟโอ๊ค- อภิพงศ์ เดชสุภา Executive Chef แชมป์รายการเซียนแกะสูตร (One31) และ แชมป์รายการ The Dish เมนูทอง (Workpoint 23), เชฟนุ่น- พัชร์นันทน์ แสงเรืองเวชกุล Executive Chef รางวัลพระราชทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯ หมวดอาหารซุป, เชฟเป้- กฤษณะ ธิบูรณ์บุญ Director Chef of Baan Khanitha Group ผู้เชี่ยวชาญอาหารไทยตำรับชาววัง และ เชฟอาร์ท- พลชัย อาร์ประเสริฐ Executive Chef วังหลัง ได้ถวายงานในวังส่วนห้องเครื่องกลาง ได้รวมแข่งขันในเวทีultimate chef challenge ระดับประเทศไทย ร่วมกันพิสูจน์คุณภาพและรสชาติ ทุกร้านที่ผ่านการคัดเลือก ถือว่าได้รับการการันตรีเรื่องความอร่อย สด สะอาด ปลอดภัย ระดับ 5 ดาว จาก 5 เชฟชื่อดัง ตามมาตรฐาน Suan Kaew Chef 5 Stars (สวนแก้วเชฟ 5 ดาว)ที่ทางวัดสร้างขึ้น และจะได้ออกบูธจำหน่ายสินค้าภายในงานฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ช่วยลดภาระต้นทุนแก่ผู้ขาย เพื่อให้จำหน่ายสินค้าในราคาที่เหมาะสมและผู้ซื้อจับต้องได้สบายกระเป๋า เมื่อผู้ขายมีรายได้ตามกำลังความสามารถ ก็สามารถร่วมทำบุญได้ตามกำลังศรัทธา โดยในวันแถลงข่าวมีการจัดเมนูเรียกน้ำย่อยเครื่องว่างรัตนโกสินทร์ ได้แก่ เรไรหน้าปูเครื่องว่างสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ข้าวตังหน้าตั้งตำรับชาววัง และช่อม่วง ตกแต่งในรูปแบบ chef table และมีร้านค้ามาร่วมเปิดบูธให้ชิมฟรีร่วม 30 ร้าน อาทิ ร้านโชติมาขนมหวาน ขาหมูกรอบบายเชฟเดย์, เซียนซอสหมี่, ครัวป้าเหน่งคลีนแซ่บเบนโตะ, กะเพราชาละวันพ่นไฟ(กะเพราจระเข้), ไอติมตัดบ้านณารีย์, ก๋วยเตี๋ยวไก่เชฟเอกเมืองนนท์, น้ำพริกบ้านธรรมทาน, เมี่ยงกลีบบัวบ้านสวน ฯลฯ

.com/img/a/
.com/img/a/

ในวันงาน นอกจากมีการจำหน่ายอาหารราคาประหยัดตลอด 10 วันแล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษเฉพาะวันงานเสาร์ อาทิตย์ ภายใต้แนวคิด"ยกระดับผลิตผลท้องถิ่นสู่เมนูระดับโลก" ทำ Local ให้เป็น World Class กับกิจกรรม Chef Table ด้วยเมนูสุดพิเศษ จากผลิตผลของวัดสวนแก้ว นำมาสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยจัดทำเป็นเมนูอาหารคุณภาพยกระดับสู่อินเตอร์ได้ โดยทั้ง 5 เชฟ จะมารังสรรค์เมนูอาหารไม่ซ้ำกันทั้ง 4 วัน (23-24 / 30-31 มีนาคม 2567) เปิดจำหน่ายบัตรสำหรับผู้สนใจได้ลิ้มรส Chef Table มื้อเที่ยงราคา 1,599 บาท/ที่นั่ง และมื้อเย็นราคา 1,999 บาท/ที่นั่ง บัตร Chef Table จำกัดเพียง 100 ใบ/มื้อ รวม 200 ใบ/วัน สามารถหาจองบัตรได้ที่เบอร์โทร 095-494-4145 หรือเพจเฟสบุค Suan Kaew Festi-Wat และมีกิจกรรมอื่นๆ อาทิ กิจกรรมรักษ์โลก No Food Waste เรียนรู้การกำจัดขยะอาหารมาเป็นปุ๋ยอินทรีย์ ประมูลอาหาร สิ่งของ เครื่องประดับ และของที่ระลึกจากศิลปิน ดารา นางงาม ที่พร้อมใจร่วมทำบุญเพื่องานนี้ รายได้จากกิจกรรมทั้งหมดมอบให้กับทางวัดสวนแก้ว

ผู้มาเที่ยวงานยังสามารถอุดหนุนผลิตผลทางการเกษตรจากทางวัดสวนแก้ว ที่จะนำมาออกร้านให้ได้หิ้วกลับบ้าน เรียกว่านอกจากช็อปแบบสบายกระเป๋าแล้วยัง "อิ่มท้อง อิ่มบุญ อิ่มใจ" เตรียมตัวให้พร้อม 22-31 มีนาคม 2567 นี้ พบกันที่วัดสวนแก้ว ในงาน "Suan Kaew Food Festi-Wat (งานสวนแก้วรวมพลังวัฒนธรรมอาหาร)" เปิดจำหน่ายทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00–18.00 น. งานดีที่ไม่ควรพลาด SOFT POWER ด้านอาหารของประเทศไทย ติดตามรายละเอียดได้ที่เฟสบุ๊คเพจ "Suan Kaew Festi-Wat"

#SuanKaewFoodFesti-Wat #สวนแก้วรวมพลังวัฒนธรรมอาหาร #SuanKaewFesti-Wat #วัดสวนแก้ว #SuanKaewChef5Stars #สวนแก้วเชฟ5ดาว

No comments

Powered by Blogger.