Header Ads

ฟอร์ติเน็ต ได้รับยกย่องโดย Forrester ให้เป็นผู้นำใน 2023 Zero Trust Edge Solutions Report โซลูชันของฟอร์ติเน็ต รวมถึง Unified End-User Agent ที่เป็นหนึ่งเดียวที่ให้นวัตกรรมการรักษาความปลอดภัย ณ จุด End-Point และ Zero Trust Edge อย่างสมบูรณ์จอห์น แมดดิสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและรองประธานฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ ฟอร์ติเน็ต กล่าวว่า “ฟอร์ติเน็ตยินดีเป็นอย่างยิ่งที่แนวการทำงานแบบ “Zero-Trust” เพื่อการรักษาความปลอดภัยให้กับระบบเอดจ์มีการขยายตัวในวงกว้างเข้าไปในเครือข่ายต่างๆ ในปัจจุบันได้กลายเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจาก Forrester โดยเราเชื่อว่าการผสานกันอย่างมีนัยยะสำคัญของระบบเน็ตเวิร์กกิ้งและซีเคียวริตี้จะปรากฎอยู่ในทุกที่ และฟอร์ติเน็ตภูมิใจที่เราเป็นหนึ่งในเวนเดอร์เพียงไม่กี่รายที่กลายเป็นผู้นำในรายงานด้านไฟร์วอลล์ SD-WAN ไปจนถึง Zero Trust Edge สำหรับเรา การได้รับการยอมรับและยกย่องในครั้งนี้แสดงให้เห็นอย่างเด่นชัดถึงความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาหนึ่งในโซลูชัน Single-Vendor SASE ระดับแนวหน้าในตลาดอย่างต่อเนื่อง”

ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ต ผู้นำด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลกที่ขับเคลื่อนการผสานรวมของระบบเน็ตเวิร์กกิ้งและซีเคียวริตี้ เผยการได้รับการยกย่องในการเป็นผู้นำซึ่งปรากฏในรายงาน The Forrester Wave™: Zero Trust Edge Solutions ไตรมาส 3 ปี 2023 นี้ โดยการประเมินด้วยการใช้ 32 เกณฑ์หลักในการระบุเวนเดอร์ที่มีความสำคัญมากที่สุดและประเมินโซลูชัน Zero Trust Edge (ZTE) ของเวนเดอร์ไปพร้อมๆ กัน โดยฟอร์ติเน็ตได้รับคะแนนสูงสุดในการประเมินในหมวดหมู่ด้านยุทธศาสตร์ (Strategy)

รักษาความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่ายด้วย Zero Trust Edge หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ SASE

เป็นที่รู้จักกันดีในอีกชื่อว่า Secure Access Service Edge หรือ SASE สถาปัตยกรรมแบบ Zero Trust Edge ที่ผสานและส่งมอบทั้งเน็ตเวิร์กกิ้งและซีเคียวริตี้ฟังก์ชันในรูปแบบบริการที่ใช้การรวมเข้าด้วยกันของ Zero-trust Network Access (ZTNA) Secure Web Gateways และ Cloud Security Gateways

แพลตฟอร์ม Fortinet FortiSASE ผสานความปลอดภัยที่ส่งผ่านคลาวด์ (Cloud-Delivered Security) รวมถึง Secure Web Gateway Universal ZTNA ตลอดจน Next-Generation Dual-Mode CASB ไปจนถึงไฟร์วอลล์ในรูปแบบบริการ (Firewall-as-a-Service) และเครือข่าย Secure SD-WAN ด้วยพลังของ FortiOS ระบบปฏิบัติการเพียงหนึ่งเดียว บริการ FortiGuard AI-Powered Intrusion Prevention Security และ FortiClient ตลอดจน FortiSASE เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและให้การรักษาความปลอดภัยที่มั่นคงในทุกพื้นที่การใช้งาน ด้วยการรวมทุกชิ้นส่วนที่จำเป็นต่อการผสานเน็ตเวิร์กกิ้งและซีเคียวริตี้เข้าไว้ด้วยกันทั้งหมด ระบบจะช่วยปกป้องคนทำงานในรูปแบบไฮบริดด้วย Zero Trust และยังช่วยองค์กรลดความซับซ้อน และควบรวม Point Products เข้าไว้ด้วยกัน ขณะเดียวกัน Forrester ได้ชี้ชัดในรายงานว่า ฟอร์ติเน็ตได้สร้างความ “แตกต่างให้กับตัวเองในตลาดด้วยการพัฒนาและการบูรณาการฟังก์ชั่นเน็ตเวิร์กกิ้ง อาทิ การทำ Routing เข้าสู่ไฟร์วอลล์ของออฟฟิศระยะไกล ซึ่งช่วยให้ง่ายต่อการนำโซลูชัน Zero Trust Edge พร้อมด้วยระบบการจัดการอินเทอร์เฟสที่เป็นหนึ่งเดียวมาใช้งาน”

นอกจากนี้ รายงานจาก Forrester ยังระบุว่า "ฟอร์ติเน็ตได้สร้างสมดุลระหว่างซีเคียวริตี้และเน็ตเวิร์กกิ้งด้วยมูลค่าที่สูงจนน่าตื่นใจ ที่สำคัญ หนึ่งในมุมที่น่าสนใจที่สุดในแง่คุณค่าที่ฟอร์ติเน็ตส่งมอบให้แก่ลูกค้า (Value Proposition) นั่นก็คือต้นทุน ดูจากไฟร์วอลล์ ฟอร์ติเน็ตคือตัวเลือกที่มีราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ ที่มีราคาแพงที่สุด” FortiSASE สามารถช่วยให้องค์กรลดความซับซ้อนได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย ทั้งยังเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ให้ได้สูงสุดอีกด้วย

วิธีคำนวณผลลัพธ์ของ Forrester Wave™

การประเมินของ Forrester Wave เป็นการประเมินผู้ขายที่เป็นเวนเดอร์ชั้นนำในตลาด สำหรับตัวรายงาน Forrester ได้ดำเนินการทำวิจัยในแบบปฐมภูมิ (Primary Research) เพื่อพัฒนารายชื่อของเวนเดอร์ก่อนที่จะลดจำนวนในลิสต์ให้แคบลงตามเกณฑ์การคัดเลือกผู้เข้าร่วมการวิจัย (Inclusion Criteria) รายละเอียดของผลิตภัณฑ์ และกลยุทธ์ถูกรวบรวมผ่านทางแบบสอบถาม การสาธิตผลิตภัณฑ์ และการสำรวจลูกค้าเพื่อการอ้างอิง รวมไปถึงการสัมภาษณ์พูดคุย

เกณฑ์ในการประเมินพิจารณาจาก

· ความแข็งแกร่งในการให้บริการ อิงจากความสามารถการรักษาความปลอดภัยให้กับพนักงานที่ทำงานจากระยะไกล รวมไปถึงหลักการด้าน Zero-Trust การควบคุมเน็ตเวิร์ก การจัดการ การเฝ้าระวังและตรวจสอบ ความสามารถในการมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นบนเครือข่าย และความสามารถในการเฝ้าระวัง และการบูรณาการ

· ความแข็งแกร่งในด้านกลยุทธ์ของเวนเดอร์ ที่รวมถึงวิสัยทัศน์ การสร้างนวัตกรรม แผนงาน (Roadmap) ระบบนิเวศของพันธมิตร ความยืดหยุ่นในการกำหนดราคาและความโปร่งใส ตลอดไปจนถึงข้อเสนอและการสนับสนุนด้านการบริการ

· ตัวตนที่เป็นของเวนเดอร์ที่ปรากฎในตลาดโดยพิจารณาจากรายได้และจำนวนผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการติดตั้งใช้งาน

ผู้ค้าแต่ละรายที่รวมอยู่ในการประเมินจะต้องมีคุณสมบัติส่วนหนึ่งดังนี้

· รายได้ต่อปีอย่างน้อย 75 ล้านดอลลาร์ที่มาจากเทคโนโลยี Zero Trust Edge โดยเฉพาะ

· ผลิตภัณฑ์ ZTNA ที่เสริมให้กับ Secure Web Gateway หรือ Cloud Security Gateway ในช่วงวันที่ 30 พฤษภาคม 2023

· รายได้อย่างน้อย 30% ต้องมาจากภูมิภาคอื่นๆ ที่ไม่ใช่จากประเทศที่เป็นบริษัทแม่ของเวนเดอร์ และต้องมีบริษัท หรือตัวแทนในการดำเนินธุรกิจอยู่ในทุกทวีป ยกเว้นทวีปแอนตาร์กติก

· อุปกรณ์การทำงานที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลที่ให้การเชื่อมต่อ WAN แบบกายภาพ รวมถึงความสามารถด้าน Link Load Balancing หรือ Routing

· การดูแลระบบบนคลาวด์ทั้งหมดหรือบางส่วนในส่วนประกอบต่างๆ ของ Zero Trust Edge

Fortinet FortiSASE

แพลตฟอร์ม Fortinet SASE ให้การเข้าถึงที่ปลอดภัยและการเชื่อมต่อประสิทธิภาพสูงแก่ผู้ใช้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม ด้วยการผสานระบบเน็ตเวิร์กกิ้งเข้ากับซีเคียวริตี้ ทั้งนี้ FortiSASE ให้การรักษาความปลอดภัยในระดับองค์กรและให้การเข้าถึงจากพื้นที่ห่างไกลอย่างปลอดภัยไปยังเว็บ คลาวด์ และแอปพลิเคชันได้จากทุกพื้นที่ โดยโซลูชันที่จัดส่งบนคลาวด์ (Cloud-delivered) นี้ช่วยให้องค์กรต่างๆ ประสบความสำเร็จในการจัดการช่องว่างในด้านความปลอดภัย และผสานรวมเข้ากับ Fortinet FortiManager เพื่อการมองเห็นและการจัดการแบบรวมศูนย์ภายในองค์กรทั่วทั้งหมด รวมไปถึงผู้ใช้ที่อยู่ในพื้นที่ไกลออกไป (Remote Users)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

· ดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มได้ที่นี่ 2023 Forrester Wave™: Zero Trust Edge Solutions

· เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ FortiSASE และความสามารถของฟอร์ติเน็ตในการให้บริการในรูปแบบ single-vendor SASE.

· ดาวน์โหลดรายงาน Fortinet 2023 Zero Trust Report หรืออ่าน บล็อก สำหรับข้อมูลสำคัญ

· เรียนรู้เกี่ยวกับ การอบรมไซเบอร์ซีเคียวริตี้ของฟอร์ติเน็ตโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งรวมถึงการตระหนักรู้และเข้าใจเกี่ยวกับไซเบอร์ในวงกว้าง รวมถึงการอบรมด้านผลิตภัณฑ์ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ Fortinet Training Advancement Agenda (TAA) สถาบัน Fortinet Training Institute ยังให้การฝึกอบรมและประกาศนียบัตรผ่านโปรแกรมของ Network Security Expert (NSE) Certification Academic Partner และ Education Outreach

· เรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับข่าวกรองด้านภัยคุกคาม และงานวิจัยจาก FortiGuard Labs และ การเตือนการแพร่ระบาด (Outbreak Alerts) ซึ่งให้ขั้นตอนที่ทันท่วงทีในการลดการโจมตีความปลอดภัยทางไซเบอร์

· เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ กลุ่มผลิตภัณฑ์ FortiGuard Security Services ของฟอร์ติเน็ต

· อ่านเกี่ยวกับวิธีที่ ลูกค้าของฟอร์ติเน็ต ใช้ในการรักษาความปลอดภัยให้กับองค์กร

· ติดตามฟอร์ติเน็ตผ่านทาง Twitter LinkedIn Facebook และInstagram. สมัครเพื่ออ่านและรับชมเรื่องราวของฟอร์ติเน็ตได้ที่ blog หรือ YouTube.เกี่ยวกับฟอร์ติเน็ต

ฟอร์ติเน็ต คือแรงผลักดันในการพัฒนาความปลอดภัยทางไซเบอร์และการผสานเข้าด้วยกันเน็ตเวิร์กกิ้งและซีเคียวริตี้ ภารกิจของเราคือการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้คน อุปกรณ์ และข้อมูลที่มีอยู่ในทุกที่ และวันนี้เรามอบความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้กับคุณในทุกพื้นที่ที่คุณต้องการด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์แบบบูรณาการที่ใหญ่ที่สุดของผลิตภัณฑ์ระดับองค์กร (Enterprise-Grade)กว่า 50 รายการ โดยมีลูกค้าจำนวนเกินกว่าครึ่งล้านที่ไว้วางใจในโซลูชันต่างๆ ของฟอร์ติเน็ต ซึ่งเป็นหนึ่งในโซลูชันที่มีการใช้งานมากที่สุด มีจำนวนการจดสิทธิบัตรมากที่สุด และผ่านการตรวจสอบมากที่สุดในอุตสาหกรรม สถาบันฝึกอบรม Fortinet (Fortinet Training Institute) หนึ่งในโปรแกรมการฝึกอบรมที่ใหญ่ที่สุดและกว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ ทุ่มเทให้กับการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์และโอกาสทางอาชีพใหม่ๆ สำหรับทุกคน FortiGuard Labs ซึ่งเป็นองค์กรข่าวกรองและวิจัยภัยคุกคามระดับแนวหน้าของ Fortinet พัฒนาและใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่องและ AI ระดับแนวหน้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับการป้องกันที่ทันท่วงทีและสม่ำเสมอ รวมถึงข่าวกรองภัยคุกคามที่ดำเนินการได้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่เว็บไซต์ฟอร์ติเน็ต Fortinet Blog และ FortiGuard Labs

No comments

Powered by Blogger.