Header Ads

Kabuto 22 (คาบูโตะ สองสอง) เสิร์ฟซาชิมิปลาไทย ลิ้มรสความอร่อย ไม่แพ้ปลานอก วัตถุดิบสดใหม่จากทะเลไทย ช่วยสนับสนุนชาวประมงท้องถิ่น

 .com/img/a/


Kabuto 22 (คาบูโตะ สองสอง) ร้านอาหารญี่ปุ่น นำเสนอซาชิมิปลาไทยและอีกหลากหลายเมนูที่ทำมากจากปลาไทย ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ หลากหลายชนิด ส่งตรงจากทะเลอันดามัน รสชาติอร่อยไม่แพ้ปลานอก เชฟจะรังสรรค์แต่ละเมนูออกมาในสไตล์ญี่ปุ่น ดึงจุดเด่นรสชาติของวัตถุดิบนั้นๆได้อย่างอร่อยลงตัว รวมถึงช่วยสนับสนุนชาวประมงท้องถิ่น

เชฟก๊อฟ นายปริญญา สายทิพย์ เจ้าของร้าน Kabuto 22 (คาบูโตะ สองสอง) กล่าวว่า"ร้าน Kabuto 22 เลือกนำปลาไทยมาทำเป็นเมนูซาชิมิและเมนูอื่นๆอีกมากมายในสไตล์ญี่ปุ่น เนื่องจากต้องการให้ลูกค้าได้ลองลิ้มรสความอร่อยของปลาไทย รสชาติดี มีคุณภาพของประเทศไทยไม้แพ้ปลานอก และช่วยสนับสนุนชาวประมงท้องถิ่น ซึ่งปลาแต่ละชนิดจะมีจุดเด่นและรสสัมผัสของเนื้อปลาที่แตกต่างกันออกไป โดยเชฟจะดึงรสชาติของวัตถุดิบนั้นๆให้มีจุดเด่น อร่อยอย่างลงตัว มีความคล้ายๆการทานอาหารแบบ Chef Table และเชฟยังมีการแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบแต่ละชนิด รวมถึงกล่าวถึงคุณประโยชน์ของปลาแต่ละชนิดอีกด้วย"

.com/img/a/
.com/img/a/
.com/img/a/

จุดเด่น Kabuto 22 เสิร์ฟเมนูปลาไทยหลากหลายชนิด คล้ายๆ Chef Table เชฟจะคิดค้นเมนูปลาไทยวันต่อวัน เนื่องจากปลาไทยที่ส่งมาจะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน หรือแต่ละอาทิตย์ ปลาไทยและวัตถุดิบที่ส่งมาจะมีความหลากหลายขึ้นอยู่กับชาวประมงจะตกปลาอะไรมาได้ ซึ่งทางร้านให้ความสำคัญกับ ปลาไทยที่มาจากการตกเบ็ดเท่านั้น เนื่องจากปลาจะมีการช้ำน้อยที่สุด สามารถคงความสด ความอร่อยของเนื้อปลาได้เป็นอย่างดี รวมถึงการขนส่งที่มีจัดการอย่างดี สะอาดและปลอดภัย ส่งมาถึงร้าน Kabuto 22 ภายในไม่เกิน 24 ชั่วโมง และจุดเด่นทางร้านอีกอย่างนึง คือ เชฟจะบ่มปลาทุกชนิดที่ได้มาแบบกระบวนการ Fresh-Aged เพื่อดึงรสชาติของวัตถุดิบให้เด่นชัดมากขึ้น รวมถึงยังคงรักษาความฉ่ำและสดของเนื้อปลาให้มีความอร่อยเพิ่มมากขึ้นตามระยะเวลาการบ่มเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการรับประทานของที่อร่อยและสดใหม่อยู่เสมอ

เชฟก๊อฟ กล่าวเสริมว่า "ปลาที่เชฟอยากนำเสนอ คือ ปลากุเลา ปลาเก๋า ซึ่งเป็นปลาที่ทำเมนูซาชิมิอร่อย เนื่องจากรสสัมผัสของเนื้อมีความนุ่ม หอม มัน มีไขมันแทรก รสชาติดีและอร่อยอย่างลงตัว เหมาะสำรับทำเมนู ซาชิมิ ย่างเกลือ ย่างซีอิ๊ว ฯลฯ และสามารถมาทำเป็นต้มซีอิ๊ว ชาบู หรือหม้อไฟนาเบะได้อีกด้วย

.com/img/a/
.com/img/a/
.com/img/a/

นอกจากนี้ปลาบางชนิดสามารถทานเกล็ดปลาได้ เช่นปลาจำพวกตระกูลกะพงแดงเขี้ยว กะพงทอง กะพงขาวฯลฯ เป็นต้น โดยผ่านกระบวนการทำความสะอาดและจัดการวัตถุดิบเป็นอย่างดี นำเกล็ดมาทอดให้มีความกรอบ คล้ายๆซีเรียล รสชาติมัน เค็มนิดๆ สามารถนำมาเป็นอาหารทานเล่นหรืออาหารเรียกน้ำย่อย มีประโยชน์จากแคลเซียมส่งผลดีต่อร่างกาย

ร้านอาหารญี่ปุ่นคาบูโตะ 22 เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เรียบง่าย มีความใส่ใจ เป็นกันเองกับลูกค้าให้ความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบและการทานอาหารแบบญี่ปุ่น เหมือนมาทานอาหารบ้านเพื่อน โดยมีคอนเซปต์ร้าน "รสชาติที่คนญี่ปุ่นเข้าใจ คนไทยเข้าถึงได้" อีกทั้งการคัดสรรวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่าง ๆ ของแต่ละเมนูทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ส่วนผสมของทางร้านแทบจะทุกตัวเลยก็ว่าได้ ทางร้านจะปรุงซอสเองทั้งหมด ซึ่งเป็นกรรมวิธีสูตรเฉพาะของเชฟก๊อฟ ลูกค้าสามารถมาลิ้มรสความอร่อยและร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องอาหารที่ Kabuto 22 (คาบูโตะ สองสอง) สามารถติดตามเพจหรือสอบถามปลาไทยเพิ่มเติมได้ที่ FB Page : Kabuto 22 หรือโทร.061-446-9946

.com/img/a/

No comments

Powered by Blogger.