Header Ads

แอปเปิ้ลโปแลนด์ เชิญสื่อและอินฟลูเอนเซอร์ รับชิมรสชาติ พร้อมวางตลาดในไทย

 

แอปเปิลโปแลนด์พันธุ์แรกๆ ได้เดินทางมายังประเทศไทยอย่างรวดเร็ว ภายใต้แคมเปญ "สดจากสวนผลไม้โปแลนด์: แอป เปิ้ลจากใจกลางยุโรป" ได้ดำเนินมาเกือบ2ปีแล้ว ในกรุงเทพฯ มีการจัดชิมแอปเปิ้ลจากงานอีเวนต์ต่างๆ และแอปเปิลโปแลนด์พร้อมที่จะจัดจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย แคมเปญระยะเวลาสองปีที่มุ่งส่งเสริมแอปเปิ้ลใจกลางยุโรปจากโปแลนด์ในประเทศไทย กำลังจะสิ้นสุดลงอย่างช้าๆ หนึ่งในกิจกรรมล่าสุด และมีความสำคัญอย่างยิ่ง ได้แก่ การชิมแอปเปิลสำหรับผู้นำเข้าผลไม้ไทย ตลอดจนสื่อและอินฟูเอ็นเซอร์ แอปเปิ้ลที่เพิ่งได้รับแสงแดดสุดท้ายของฤดูร้อนในสวนผลไม้ใกล้เมืองโกรเยค ประเทศโปแลนด์ ได้ถูกนำเสนอในกรุงเทพฯ

คณะผู้แทนจากสมาคม Fruit Union เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ เพื่อเจรจาและทำข้อตกลงจัดหาผลไม้จากการเก็บเกี่ยวในปีนี้ ต้องขอบคุณแคมเปญที่ได้รับทุนสนับสนุนจากกองทุนสหภาพยุโรป ทำให้แอปเปิ้ลโปแลนด์กลายเป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในประเทศไทย แม้ว่าการหารือเกี่ยวกับการขายในตลาดครั้งนี้ยังคงเป็นความลับ แต่ผลไม้จะพร้อมจำหน่ายในเครือค้าปลีกแห่งหนึ่งในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ต้องขอขอบคุณคณะผู้แทนที่ใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในกรุงเทพฯ เพื่อเข้าร่วมการประชุมกับผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายผลไม้รายสำคัญในประเทศไทย และตัวแทนของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เข้าร่วมการประชุมที่จัดขึ้นเพื่อข้อเสนอที่ดีที่สุด แอปเปิ้ลโปแลนด์ยังคงปรากฏอยู่ในสื่อ และแพลตฟอร์มต่างๆ ทางโซเชียลของไทยด้วย"แคมเปญนี้ใกล้จะสิ้นสุดแล้ว เราได้ทำงานอย่างยิ่งใหญ่ สองปีนี้มีการประชุม B2B การเจรจากับบริษัทหลัก ๆ หลาย100ครั้ง และเพื่อให้แน่ใจว่าผลไม้ล็อตแรกจะตอบสนองความคาดหวังที่ดีที่สุดของผู้บริโภคไทย "พิออตร์ จาโนต้า ประธานสมาคม Fruit Union กล่าว
โปแลนด์เป็นหนึ่งในผู้ผลิตแอปเปิ้ลชั้นนำในยุโรปและครองตำแหน่งสูงสุดในหมู่ผู้ผลิตแอปเปิ้ลชั้นนำของโลกมาโดยตลอด การผลิตในท้องถิ่นยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเจ้าของสวนผลไม้เปิดรับช่องทางเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการปกป้องผลผลิต ช่วยให้พวกเขาสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้มากมายในขณะที่ยังคงรักษาคุณภาพสูงสุดไว้ได้ ผู้บริโภคทั่วโลกเลือกแอปเปิ้ลจากสวนผลไม้ในโปแลนด์ประมาณการระบุว่าในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง โปแลนด์จะเก็บเกี่ยวแอปเปิ้ลได้ประมาณ 4 ล้านตัน ส่วนหนึ่งของพวกเขาจะมองหาตลาดในตะวันออกไกลซึ่งชื่นชอบรสชาติแอปเปิ้ลโปแลนด์เป็นพิเศษในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ 'สดจากสวนผลไม้แห่งโปแลนด์: แอปเปิ้ลจากใจกลางยุโรป' ประเทศโปแลนด์ได้ส่งเสริม และพัฒนาความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับผู้ค้าส่งในประเทศไทยมาเป็นเวลาสองปีแล้ว ปัจจุบันคณะผู้แทนจากโปแลนด์ ได้เข้าร่วมประชุมทางธุรกิจและกิจกรรมท้องถิ่นในอุตสาหกรรมอาหารเสมอ เช่น งาน Thaifex Anuga ซึ่งจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมปีนี้ที่กรุงเทพฯแอปเปิ้ลที่จำหน่ายในตลาดของไทยจะต้องเป็นไปตามเกณฑ์ที่เข้มงวดผู้บริโภคในท้องถิ่นคาดหวังว่าผลไม้จะกรอบ ชุ่มฉ่ำ และมีสีที่น่าดึงดูด พันธุ์ Gala ซึ่งเป็นผู้นำในการส่งออกของโปแลนด์ ได้รับความนิยมเป็นพิเศษจากผู้บริโภคที่มีวิสัยทัศน์ เนื่องจากมีเนื้อครีมที่หวานและสีสวยดังดอกกุหลาบ การเก็บเกี่ยวแบบกาล่าเริ่มขึ้นเมื่อก.ย.คุณสมบัติที่คล้ายกันนี้แสดงให้เห็นโดยพันธุ์ Red Jonaprince และ Red Delicious ทั้งสองมีลักษณะเด่นคือความชุ่มฉ่ำและมีสีแดงเข้ม นอกจากนี้ Red Jonaprince ยังมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว การเก็บเกี่ยวสำหรับพันธุ์เหล่านี้จะอยู่ในช่วงกลางก.ย.และเปลี่ยนจาก ก.ย.-ต.ค.ตามลำดับความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญระบุว่าการเก็บเกี่ยวพันธุ์เหล่านี้ในปีนี้ มีแนวโน้มที่ดีมากและผู้บริโภคสามารถคาดหวังถึงคุณภาพระดับสูงได้No comments

Powered by Blogger.