Header Ads

“นิติธร” พร้อมป้องกันแชมป์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ สัปดาห์นี้

 


1_NITTIHORN_THIPPONG

3 ตุลาคม 2566 – นิติธร ทิพย์พงษ์ โปรหนุ่มดาวรุ่งของไทย หวังจารึกชื่อครองแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สองสมัย ในการแข่งขันที่จะเปิดฉากดวลวงสวิงที่ประเทศสิงคโปร์ในวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคมนี้ โดยมีนักกอล์ฟชื่อดังของโลกและเหล่าผู้เล่นชั้นนำของเอเชียน ทัวร์ ร่วมชิงชัยคับคั่ง

 

2_CHARL_SCHWARTZEL%20(1)

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการที่ 7 ในตารางอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2023 ศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ (แทมไพน์ส คอร์ส) ระยะ 7,535 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคมนี้ โดยมีผู้เล่นชั้นนำของทัวร์ตบเท้าเข้าชิงชัย 144 คน 28 ประเทศ นอกจากนี้ยังมีสองผู้เล่นระดับโลกดีกรีแชมป์เมเจอร์อย่าง แกรม แม็คดาวล์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2010 จากไอร์แลนด์เหนือ และชาร์ล ชวาร์ตเซล แชมป์มาสเตอร์ส ปี 2011 จากแอฟริกาใต้ รวมถึงผู้เล่นจากลิฟ กอล์ฟ อย่าง ริชาร์ด บรานด์, คาร์ลอส ออร์ติซ และ สกอตต์ วินเซนต์

ทางด้านนักกอล์ฟชาวไทยที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้ โปรฟีเวอร์-นิติธร ทิพย์พงษ์ นักกอล์ฟหนุ่มวัย 26 ปี จะลงแข่งขันอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ในฐานะแชมป์เก่า หลังปีที่แล้วเฉือนชนะอันดับสองร่วมไปหนึ่งสโตรค เจ้าตัวเผยถึงความพร้อมในลงป้องกันแชมป์รายการนี้ว่า “ตอนนี้ฟอร์มที่ตัวเองคิดว่าดีก็ยังไม่อยู่ในระดับที่ดีเท่าที่ควร รู้สึกว่าตีได้แต่ยังหาทำอันเดอร์ลึกๆ ไม่ค่อยได้ ช่วงที่ผ่านมามีทั้งตีอันเดอร์ลึกบ้าง ตีเกินบ้าง ซึ่งต่างจากปีที่แล้วที่เวลาผมจดเหล็กหรือเวลาตี เรามีภาพเข้าธง กล้าตี ตอนนี้ก็กล้าตีแต่ช็อตไม่ค่อยแม่นเท่าปีที่แล้ว จะพยายามเอาเกมเก่ากลับมา”

นิติธร ซึ่งล่าสุดคว้าแชมป์มันดีรี อินโดนีเซีย โอเพ่น เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กล่าวต่ออีกว่า “สัปดาห์นี้ลงเล่นในฐานะแชมป์เก่าก็รู้สึกกดดันนิดหน่อย เป็นครั้งที่สองที่ผมต้องลงป้องกันแชมป์ในเอเชียน ทัวร์ ลึกๆ ก็อยากได้แชมป์เพราะเป็นรายการระดับอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ถ้าชนะก็จะทำสถิติแชมป์สองสมัยของรายการนี้ สำหรับการเล่นที่สนามสิงคโปร์มีการตีเหล็กกลางถึงเหล็กยาวบ่อย ลมอาจจะแรง ต้องตีเหล็กให้ดี และคอมมิททุกช็อตเป็นเรื่องสำคัญ แมทช์นี้ตั้งเป้าเล่นให้สนุก และทำวิธีการให้ดีในระหว่างแข่ง และจะลงเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุดเหมือนเดิม”

นอกจากนิติธรแล้วยังมีนักกอล์ฟแถวหน้าของไทยที่กำลังทำผลงานได้ดีร่วมแข่งขันอีกมากมายนำโดย กัญจน์ เจริญกุล ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้เล่นชาวไทยอันดับดีสุดอยู่ที่ 5 ในตารางคะแนนสะสม อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต (โอเอ็มเอ็ม) รวมถึงสี่โปรหนุ่มอย่าง พชร คงวัดใหม่, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, แดนไท บุญมา และ อติรุจ วินัยเจริญชัย ที่เพิ่งคว้าเหรียญเงินประเภททีมในกีฬาเอเชียน เกมส์ ที่หางโจว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

4_TAICHI_KHO

ขณะที่ ไทชิ โกะ ดาวรุ่งวัย 22 ปี จากฮ่องกง เจ้าของเหรีญทองบุคคลเอเชียน เกมส์ เดินทางถึงสิงคโปร์เตรียมพร้อมลงประชันฝีมือ
3_ANDY_OGLETREE%20(1)

กับนักกอล์ฟจอมแกร่งอย่าง แอนดี้ โอเกิลทรี เจ้าของแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ 3 รายการจากสหรัฐฯ ที่จะลงแข่งขันในฐานะผู้นำอันดับคะแนนสะสมของทั้งอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ และเอเชียนทัวร์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต ในขณะนี้

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

No comments

Powered by Blogger.